Gioithieu.com.vn

✅ Giới thiệu chùa Khai Nguyên – Sơn Tây, Hà Nội || Ngôi chùa hoành tráng nhất Hà Nội có gì?
Xin kính chào các anh chị! Tôi đang có có mặt tại chùa Khai Nguyên và ngày hôm nay   tôi sẽ đưa các quý vị các anh chị và các bạn đi tham quan một vòng✅ Giới thiệu chùa Khai Nguyên – Sơn Tây, Hà Nội || Ngôi chùa hoành tráng nhất Hà Nội có gì?
Xin kính chào các anh chị! Tôi đang có có mặt tại chùa Khai Nguyên và ngày hôm nay   tôi sẽ đưa các quý vị các anh chị và các bạn đi tham quan một vòng

✅ Giới thiệu chùa Khai Nguyên – Sơn Tây, Hà Nội || Ngôi chùa hoành tráng nhất Hà Nội có gì?

Xin kính chào các anh chị! Tôi đang có có mặt tại chùa Khai Nguyên và ngày hôm nay   tôi sẽ đưa các quý vị các anh chị và các bạn đi tham quan một vòng ngôi chùa này nhé!  Chùa Khai Nguyên nằm ở thôn Khoang Sau , xã Sơn Đông, thị xã Sơn Tây, cách trung tâm thành phố   Hà Nội khoảng chừng 40km chạy xe thì mất khoảng ở một giờ đồng hồ. Chùa còn được gọi là chùa Tản Viên (có tài liệt viết tên cổ của chùa là Cổ Liêu Tự) có niên đại lịch sử từ thời nhà Lý nửa  đầu thế kỷ 11.Chùa nằm giữa một vùng quê yên bình, tươi đẹp, có hồ nước vuông vắn nằm trong  khuôn viên với cây cối xanh tốt, hoa thơm khắp bốn mùa đem lại không khí thanh tịnh cho Phật tử  và du khách khi tới chùa chiêm bái và thư giãn.

Bức tượng phật A Di Đà được xây dựng với độ cao 72m. Bức tượng phật cao 13 tầng sẽ trở thành  bức tượng Phật cao nhất Đông Nam Á có khả năng   thu hút số lượng lớn phật tử sùng đạo  cũng như du khách trong nhiều năm tới. Ở đây đặc biệt các vật liệu kiến trúc được làm từ  đá ong nguyên khối tạc khắc thành những đồ trang trí có giá trị đặc trưng nơi đây như tượng đá ong, bức tường, trụ cổng, lọ lục bình bằng đá ong rất đẹp. Các công trình chính điện tháp chuông,  tháp trống và nội viện được xây dựng theo kiến trúc của đền chùa Bắc Bộ. Những pho tượng thờ lớn,  uy nghiêm được đặt thờ ở trong chùa. Trong khuôn viên chùa, hệ thống tượng Phật, Tượng La Hán được đặt trong nội viện và các dãy hành lang, sân chùa.

Chùa Khai Nguyên có mô hình kiến trúc đặc biệt:  . mô hình vừa đáp ứng nhu cầu tu hành,  vừa đáp ứng nhu cầu tín ngưỡng tâm linh.. Chùa khác Nguyên là một điểm đến quen thuộc đối  với đông đảo phật tử thập Phương và người dân trong cả nước.. Hàng tháng chùa tổ chức  các khóa tu dành cho học sinh sinh viên  . vô cùng bổ ích và thích hợp giúp giới trẻ  hướng tới lối sống lành mạnh, chân thiện mỹ.. Ở trong chùa có một khu gọi là Âm phủ, bạn sẽ  được đi qua các nhà tù dưới địa ngục tương ứng  . với những lỗi mà bạn mắc phải trên trần gian.  Những hình phạt thì rất khác nhau và rất đáng sợ.. Đây có tính chất răn đe để cho chúng ta sống  hướng thiện và thể hiện bình đằng. Đến du lịch  . chùa Khai Nguyên, quý khách còn có thể mua,  thưởng thức nhiều và hấp dẫn tại trung tâm  . thị xã Sơn Tây như bánh tẻ Phú Nhi, gà Mía, chè lam, kẹo lạc đường Lâm và còn có thể thỉnh những.

Mặt Ngọc nhỏ nằm trang sức như nhẫn, dây chuyền.  Đây là những mảnh ngọc nhỏ dư ra trong quá trình   tạc tượng nhà chùa chế tác thành những mặt trang  sức nhỏ để phật tử thỉnh và nhà chùa cũng có kinh phí để tiếp tục xây dựng công trình lớn là bức  tượng A Di Đà 13 tầng và những tượng Phật ngọc   đặt ở trong chùa. Khi đến du lịch khám phá chùa  Khai Nguyên Sơn Tây, du khách còn có thể khám phá   nhiều điểm du lịch hấp dẫn ở đây như là của Đường  Lâm, Thành cổ Sơn Tây, đền Và, chùa Mía. Sơn Tây   còn có các khu du lịch nổi tiếng thu hút khách  như Asean resort, khu du lịch Đồng Mô. Chùa Khai Nguyên sẽ là một điểm đến tâm linh lý tưởng cho du khách và phật tử cả nước vào mùa lễ hội đầu năm. Đồng thời, du khách tham quan tại đây cũng luôn được đảm bảo an toàn nhờ vào sự hoạt động xuyên suốt của các dịch vụ bảo vệ chuyên nghiệp.  Xin trân trọng cảm ơn quý vị  và các bạn đã theo dõi video.


Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *