Gioithieu.com.vn

MẸO giới thiệu bản thân khi phỏng vấn xin việc bằng tiếng Anh
Chào mừng các bạn đến với chương trình Effortless English. với giáo viên tiếng Anh số một thế giới AJ Hoge. Hơn 40 triệu học viên của thầy trên toàn thế giới đã học được tiếng Anh.MẸO giới thiệu bản thân khi phỏng vấn xin việc bằng tiếng Anh
Chào mừng các bạn đến với chương trình Effortless English. với giáo viên tiếng Anh số một thế giới AJ Hoge. Hơn 40 triệu học viên của thầy trên toàn thế giới đã học được tiếng Anh.

MẸO giới thiệu bản thân khi phỏng vấn xin việc bằng tiếng Anh

Chào mừng các bạn đến với chương trình Effortless English. với giáo viên tiếng Anh số một thế giới AJ Hoge. Hơn 40 triệu học viên của thầy trên toàn thế giới đã học được tiếng Anh. mà không cần đến những quyển sách giáo khoa, lớp học và ngữ pháp nhàm chán. Đây là AJ với những chia sẻ giúp bạn nói tiếng Anh trôi chảy mà không cần nỗ lực. Xin chào các bạn, tôi là AJ Hoge, tác giả của EE. học nói tiếng Anh như người bản ngữ. Tham gia một trong những khóa học tiếng Anh của tôi tại. effortlessenglishclub.com. Phỏng vấn xin việc bằng tiếng Anh rất đáng sợ. Phỏng vấn xin việc rất khó. dù bằng ngôn ngữ nào, kể cả tiếng mẹ đẻ. Phỏng vấn xin việc rất khó, rất đáng sợ. có thể làm bạn lo lắng. Bạn chuẩn bị thế nào. cho một buổi phỏng vấn xin việc?. Làm sao để bạn đưa ra câu trả lời tốt?. Tôi sẽ tiếp tục làm về chủ đề này. Ngoài ra, để CV của bạn trở nên ấn tượng hơn, hãy tham gia Khoá học SEOBoss để tích lũy kinh nghiệm.

Vì đây là một chủ đề quan trọng. Là một người học tiếng Anh. Đây là một cơ hội tốt. có thể bây giờ hoặc sau này. bạn sẽ muốn một công việc dùng tiếng Anh. Thường là bạn có cơ hội tăng lương hoặc vị trí tốt hơn. nếu bạn nói tiếng Anh tốt. Nhưng với những vị trí này. bạn sẽ phải phỏng vấn bằng tiếng Anh. nên hơi sợ. Hãy nói về một câu hỏi. rất phổ biến. Tôi sẽ làm về một số câu phỏng vấn phổ biến. và cho bạn một số ý tưởng trả lời. Câu hỏi đầu tiên của hôm nay là. Tell me about youself . Đây là một câu hỏi phỏng vấn phổ biến. Thường thì câu này. được hỏi ngày phần đầu. Thỉnh thoảng họ hỏi qua điện thoại. Thỉnh thoảng là trong buổi phỏng vấn trực tiếp. Nhưng nó sẽ ở ngày đầu. Thường thì thử thách ở câu này là nó rất chung chung. Bạn nên nói gì?. Có nên nói là. “Tôi rất năng động, tôi hay tập thể dục thể thao”. “Thể lực rất quan trọng với tôi”.

“Tôi sinh vào tháng 3, tôi 48 tuổi”. “Tôi đã lập gia đình”. Không, không, không. Vậy một câu trả lời hay là gì?. Bạn nên trả lời thế nào?. Câu hỏi rất chung chung, đó là vấn đề. Vì bạn chưa sẵn sàng. khi họ hỏi câu thế này. Có lẽ bạn sẽ bắt đầu nói một cách run rẩy. Bạn có thể nói rất nhiều. nhưng toàn thứ không cần thiết không có ích. và thậm chí là những thứ bất lợi. có thể ảnh hưởng xấu đến cuộc phỏng vấn. Đó là lý do một số người phỏng vấn thích kiểu câu hỏi này. Một số người sẽ hỏi những câu chung chung. để bắt bạn phải nói nhiều. Họ đang tìm những điểm xấu. Họ mong bạn nói điều gì đó. mà bình thường bạn sẽ giấu. Nhưng vì bạn lo lắng, vì câu hỏi quá chung chung. Họ sẽ làm bạn nói ra. Và bạn sẽ tiết lộ. điều mà bình thường bạn không nói. Bởi vì người phỏng vấn biết rằng. tất cả ứng viên bạn và những người khác.

Đang cố giấu những điểm xấu. điểm yếu. Họ biết bạn cố tỏ ra tuyệt vời. chỉ kể ra điểm mạnh. Họ biết ai cũng nói phét. Từ “bullshitting” dùng như động từ. nghĩa là nói dối. nghĩa là diễn. Họ biết ai cũng làm thế. Nhiệm vụ của họ là tìm ra sự thật về bạn. Đó là trò chơi trong buổi phỏng vấn. Phần của bạn là. kể ra những điểm tốt của bản thân. làm bạn trông thật tuyệt vời. Bạn đang “bán” bản thân. Nhưng những người phỏng vấn bạn. cũng chơi trò này. Phần của họ là cố đào ra sự thật. Tìm ra điểm mạnh thật, điểm yếu thật của bạn. Xem bạn có thực sự phù hợp với công việc không. Hay bạn chỉ đang giả vờ. Đó là “trò chơi”. Họ có rất nhiều mẹo. để tìm ra sự thật. Một trong số đó là những câu hỏi chung chung. “Hãy kể về bạn”. Có 2 cách trả lời. cho câu này và mọi câu hỏi chung chung khác. Thật ra một điều bạn có thể làm với câu hỏi chung chung.

Kiểu “Hãy kể về bạn”. Bạn thích gì?. rất chung chung. Một điều bạn có thể làm là. hỏi thêm thông tin. Việc này sẽ cho bạn cơ hội để nghĩ. cho bạn thêm vài giây. để não hoạt động. Bạn có thể nói “What specifically would you like to know?” . Nó sẽ cho bạn thêm một ít thời gian. Trước tiên là để nghĩ, để chuẩn bị. Nhưng nó cũng đảm bảo bạn sẽ không trả lời một cách kỳ lạ. cách mà họ không muốn tìm hiểu. Bạn yêu cầu họ nói cụ thể hơn. Những câu hỏi cụ thể hơn. thường dễ trả lời hơn. Nên đó là một điều bạn có thể làm. Bạn có thể làm thế với bất cứ câu hỏi chung chung nào. Những câu hỏi tưởng như rất to lớn và mơ hồ. Bạn luôn có thể hỏi thêm. Bạn luôn có thể nói. “Chính xác thì ông muốn biết gì?”. Đó là một câu hay. Một câu hỏi hay. Bạn có thể dùng trong nhiều cuộc phỏng vấn. để hiểu rõ hơn. về điều họ muốn biết. “What specifically”.

Bạn có biết. “What specifically”. đó là từ quan trọng. “What specifically would you like to know?”. Câu này sẽ giúp bạn với những câu hỏi mơ hồ. Quay về với câu. “Hãy kể về bạn”. Họ đang tìm gì?. Họ không tìm hiều về đời tư của bạn. Đừng nói về đời tư. Đừng nói về gia đình. Đừng nói về tôn giáo. Chắc chắn đừng nói về sở thích. Đừng nói về đức tin. Một câu trả lời an toàn cho câu hỏi này là. Kể lại lịch sử làm việc của bạn. Tell me about youself. My most recent job was . as an English teacher at a place called IIC . which you can see on my resume . Vậy điều đầu tiên là tôi chỉ kể lại lịch sử làm việc. Tôi đơn giản là. nói lại CV của mình. Tôi nói về công việc gần nhất. Nếu tôi đang làm ở đâu đó. Tôi có thể nói về công việc hiện tại. Vậy điều đầu tiên là nói về vị trí của bạn. Tiếp theo. nói về những điều bạn học được ở công việc đó.

Bạn làm gì?. Bạn học được gì? What did you do? . I was an English teacher . I taught English speaking classes . mostly to intermediate students . Rất đơn giản. Giờ là điểm quan trọng. Tiếp theo, nói về điều bạn học được. Thành tựu bạn đạt được. Bạn nói về điều này trong phần sau của cuộc phỏng vấn. Đây là một câu hỏi chung chung. Nên bạn cũng trả lời chung chung. Bạn không cần nhiều chi tiết. và ví dụ vì. câu này rất chung nên bạn chỉ nói. Tôi dạy lớp học nói tiếng Anh. Tôi học cách trở thành một giáo viên nhiều năng lượng và thú vị hơn. Bởi vì trường cần nhiều học viên hơn. Và quản lý của tôi phải. giữ và mang về thêm học viên. để giúp trường. Nên ông ấy muốn giáo viên trở nên thú vị, vui vẻ. Vì vậy tôi học cách trở nên thú vị và vui vẻ hơn. từ thử thách trong công việc. Đó là tất cả những gì bạn phải nói. “Tell me about yourself”.

Bạn không cần nói dài dòng, tràng giang đại hải không cần thiết,. Hãy nói về lịch sử làm việc. về công việc gần nhất. Bạn từng làm ở đâu?. Bạn làm những việc gì?. Điều quan trọng giúp câu trả lời của bạn hay hơn và khác biệt hơn. là bạn học được gì. bạn học được kỹ năng quan trọng gì. Khi bạn đưa ra câu trả lời đó. kỹ năng học được. Hãy đảm bảo là nó phù hợp với công việc bạn đang ứng tuyển. Nếu tôi đang ứng tuyển cho một công việc. Và tôi biết họ muốn tìm một giáo viên nhiều năng lượng. một người thú vị. một người đem về nhiều học viên. thì đó sẽ là câu trả lời của tôi. Thế nếu tôi đang ứng tuyển cho một việc. với những kỹ năng khác. thì tôi sẽ tập trung vào những kỹ năng đó trong câu trả lời. Bạn luôn phải tìm hiều về công việc. Bạn phải tìm ra những thứ họ đang tìm kiếm. Rồi bạn đưa ra câu trả lời phù hợp. Nhưng đó chỉ là công thức chung cho câu.

“Tell me about yourself”. Cứ nói về lịch sử công việc của bạn. Bạn làm ở đâu? Bạn làm gì?. Bạn học được gì?. Kỹ năng gì sẽ giúp bạn với công việc này?. Vậy đó. Như tôi đã nói, nhắc lại một lần nữa. Những câu hỏi rất chung chung như thế. Bạn cũng có thế hỏi rõ. What would you specifically like to know . What specifically would you like to know? . Trong thực tế. với câu hỏi phỏng vấn. bạn có thể dùng mẹo này bất cứ lúc nào. Nếu bạn không chắc. Ví dụ họ hỏi “What’s your greatest weakness” . Và tâm trí bạn dừng lại. Bạn không biết nói gì. Hỏi lại họ. What specifically would you like to know? . Luôn hỏi câu đó, đó là một câu hỏi hữu dụng. Bạn có thể dùng nó với gần như mọi câu phỏng vấn. Chúng tôi gọi nó là “buying time” . Có nghĩa là não bạn ngừng hoạt động. và bạn cần thêm thời gian để suy nghĩ. Bạn làm thế nào?. Một cách dễ dàng là hỏi lại.

Hỏi rõ thông tin. What specifically would you like to know? . Và ai biết được, họ có thể nhắc lại câu hỏi. “What’s your greatest weakness” . Nhưng nó cho bạn thêm vài giây. Nghe rất ổn. Đó là một câu hỏi hay. Nó làm bạn trông chuyên nghiệp. mà vẫn có thêm vài giây để nghĩ. Đó là thêm một bí mật nữa. Như tôi nói trong một tập trước. Trong phỏng vấn xin việc, bạn phải có tư duy chung là đóng góp. Bạn phải “bán” bản thân cho người phỏng vấn. Bạn đang làm một bài thuyết trình bán hàng. Việc phải làm là thuyết phục họ. rằng bạn sẽ đóng góp. cho công ty, cho phòng. Bạn sẽ thêm gì đó. Bạn sẽ thêm giá trị. Đây không phải nói về bạn. Ôi tôi rất tuyệt, rất tuyệt. Đó không phải thái độ đúng. Thái độ đúng là tôi có thể giúp ông. Tôi sẽ hữu dụng cho công ty. Tôi sẽ giúp công ty. giúp giải quyết vấn đề. Tôi sẽ đóng góp và hữu dụng.


Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *