Gioithieu.com.vn

Tiếng Anh cho Trẻ Em: Giới thiệu bản thân – gia đình – sở thích
Chào mừng bạn đến với Kênh Tiếng Anh cho Trẻ Em của Antoree với các bài học Tiếng Anh Giao Tiếp cho trẻ mỗi ngày. Cô muốn biết môn học yêu thích của em. Em có môn học yêu thích nàTiếng Anh cho Trẻ Em: Giới thiệu bản thân – gia đình – sở thích
Chào mừng bạn đến với Kênh Tiếng Anh cho Trẻ Em của Antoree với các bài học Tiếng Anh Giao Tiếp cho trẻ mỗi ngày. Cô muốn biết môn học yêu thích của em. Em có môn học yêu thích nà

Tiếng Anh cho Trẻ Em: Giới thiệu bản thân – gia đình – sở thích

Chào mừng bạn đến với Kênh Tiếng Anh cho Trẻ Em của Antoree với các bài học Tiếng Anh Giao Tiếp cho trẻ mỗi ngày. Cô muốn biết môn học yêu thích của em. Em có môn học yêu thích nào không? Dạ có. Đó là môn Lịch Sử. Lịch sử Việt Nam? Ồ! Vâng, em thấy nó rất thú vị. Hay đó. Thế còn Toán thì sao? Em có thích Toán không? Cũng bình thường ạ. Toán khá là khó đối với em. Toán rất khó, đúng không nào? Vâng. Theo cô thấy em rất thích Tiếng Anh. Vâng. Học Tiếng Anh như vui chơi thôi ý cô. Oh, cứ như là vui chơi. Đúng rồi. Thế em có anh chị em không? Dạ có. Em có em trai. Em ý mấy tuổi? Em ấy 3 tuổi ạ. Oh 3 tuổi. Em chỉ có 1 em trai thôi à? Vâng. Thế còn bố mẹ em thì sao? Kể cho cô về Mẹ em đi. Mẹ em làm nghề gì? Ok. Mẹ em 38 tuổi. Bố và Mẹ em là bạn học khi họ còn trẻ. Ồ, họ là bạn học. Vâng.

Hay quá! Còn về bố em, bố em là Kiến trúc sư. Kiến trúc sư? Thế hẳn là bố em vẽ đẹp lắm. Vâng. Nhưng bố em luôn bận ý. Ồ, bố em luôn bận rộn. Thế còn em thì sao? Em vẽ có đẹp không? Dạ có. Hồi em 5 tuổi, em rất thích vẽ. Ok. Cô thấy người Việt Nam rất hay nói là “I very like”. Chúng ta không nói “I very like” nhé, mà phải nói là “I like it very much”. Vâng. Em có thể nói lại không? I like it very much. I like it very much. Đúng rồi, rất tốt! Ok, hãy nói cho cô nghe về kỳ nghỉ cuối tuần của em nào. Cô muốn biết về các sở thích của em. Em có sở thích gì không? Có ạ, em thích nấu ăn. Nấu ăn? Và chơi thể thao nữa ạ! Thế thì em nấu món gì? Nói cho cô biết về những món ăn em có thể nấu được nào.

Bánh crepe ạ. Bánh sao? Nghe ngon quá! Còn gì nữa nào? Em có thể làm chocolate, xúc xích. Xúc xích sao? Tuyệt! Còn gì nữa? Súp và caramel và cả kem nữa ạ. Giỏi quá! Em có biết cô bao nhiêu tuổi khi cô bắt đầu học nấu ăn không? Khi cô 21 đó. Khó tin lắm đúng không? Thể thao thì sao? Em thích chơi môn thể thao gì? Em thích lái xe đạp và nhảy dây. Ồ, xe đạp. Em có biết free drive không? Frê drive là khi em giơ cả 2 tay lên, và chỉ sử dụng chân để lái xe ấy. Không, em không làm được. Nhưng bạn em thì có thể. Cô thường làm thế khi cô còn trẻ. Đưng thử khi em không biết làm nhé. Ok? Thế còn nhảy dây thì sao? Nói cho cô nghe đi. Em nhảy dây với bạn hay nhảy dây một mình? Em nhảy dây với bạn Chi. Em chơi với bạn ấy mọi giờ ra chơi.

Ồ, vậy hai em là bạn rất thân đấy. Hai em quen nhau được bao lâu rồi? Em quen bạn ấy khi em 6 tuổi. Ok, em hãy nói “I’ve known her since I was 6 years old.” Em có thể nhắc lại không? I know her when I was 6 years old. Nhìn trên màn hình chat nào. “I’ve” là “I have” Em có thấy màn hình chat không? Em có thể đọc câu cô viết được không? Đây nhé! I’ve known her since I was 6 years old. Ok, đây là từ “Since”. Since, Since. Đúng rồi, khi em nói Since, thì đó là chỉ hành động xảy ra từ quá khứ và vẫn tiếp tục cho đến hiện tại. Ví dụ như, I have watched TV since this morning. Có nghĩa là nó đã xảy ra từ sáng nay cho tới bây giờ. Hành động vẫn đang tiếp tục diễn ra. Ok? Ok. Bây giờ cô muốn em đọc một câu chuyện ngắn.

Cô sẽ tắt camera đi và cho em xem màn hình của cô nhé. Ok? Ok. Đây là câu chuyện về một con rắn rất to. Ok. Tựa đề của nó là gì? Em có thể đọc được không? Ôi em không đọc được cô ơi. Chữ nhỏ quá ạ. Em phải click chuột 2 lần. Chữ sẽ to hơn. Ok. Bây h em đọc câu chuyện này ạ? Đúng rồi. Em đọc tựa đề trước đi đã. Tựa đề ở đây. Em đọc được không? Có ạ. “Hãy khử cái mùi ấy đi!” 1. Đọc nhanh. Nhin vào bức tranh ở trang 3. Câu chuyện này là về cái gì? Bây giờ hãy đọc nhanh để lấy ý chính. Baltimore. MD là gì ạ? Ồ đó là tên 1 bang ở nước Mỹ. Em cứ đọc là MD là được rồi. USA. Đó là mùa đông. Barbara Pridgen, 43 tuổi, đang lái xe trên đường. Khi bà bật cái máy sưởi lên. Heater. Heater. Thì có một thứ mùi khủng khiếp ở trong xe.

Càng ngày mùi càng bốc ra kinh khủng. Bà ấy không thể chịu nổi nữa, liền mang xe ra tiệm sửa chữa. “Xe tôi bị làm sao vậy?” Bà hỏi. “Anh có thể khử cái mùi đó đi được không?” Anh thợ sửa xe xem xét động cơ. Anh ta kiểm tra hệ thống sưởi. Sau đó Barbara hét lên. Người thợ lôi ra một con trăn to béo đã chết. Python. Python. Em làm tốt lắm. Em chú ý ghi lại nhé. Python là một loài rắn lớn. Ok? Đó là cái con trong ảnh ấy. Em thấy không? Có ạ. Ok. Có một số từ chúng ta cần chú ý ở đây, đặc biệt là về cách phát âm. Từ đàu tiên, heater, heater. Heater nghĩa là gì ạ? Ok, nó là một loại máy móc ở trong nhà này, trong xe ô tô giúp làm nhiệt độ ấm hơn.

Ồ thế em biết rồi ạ. Điều hòa sẽ làm nhiệt độ lạnh hơn, trong khi máy sưởi làm nhiệt độ ấm hơn. Ok? Ok. Bà ấy bật máy sưởi trong xe, và một mùi khinh khủng xuất hiện. Từ này, Rid. Get rid. Rid. Rid. Ok, em nói câu này được không “Can you get rid of this smell?” Get rid of this smell. Ok, cả câu nào. “Can you get rid of this smell?”. “Can you get rid of this smell?” Rất tốt! Tiếp theo, “Examines”. Examines. “Examine” là động từ Chờ cô chút. Cô sẽ gõ lên màn hình. Ok. Examine. Em đọc lại theo cô nào. Examine. Examine. Có nghĩa là kiểm tra. Khi em nói “examine”, nghĩa là em kiểm tra. Ví dụ, Nếu em có một exam, hoặc examination, có nghĩa là bài test.

Ok. Tiếp theo chúng ta có “heating”. “heating”. Lại nào, “heating”. “heating”. Cả câu nào “He examines the heating system.” “He examines the heating system. Rất tốt. Then Barbara screams. She loses it. Lose it. Đây là động từ, em phải phát âm nó như là “looz”, nhưng nếu có “es” ở cuối thì ta phải phát âm là “loozes” Tốt lắm. Ok. Em nói lại được không? “She loses it.” “She loses it.”. Tuyệt! Dead. Là chết phải không ạ? Đúng rồi Dead là tính từ chỉ một cái gì đó đã chết. Ok? Vâng ạ. Đó là từ quá khứ. Ồ không. Đó chỉ là tính từ mà thôi. Ok. Die là động từ, quá khứ của nó là “died”. Dead không phải là động từ, mà là tính từ. Ok? Ok. Alright Tiếp theo là “python”. Em nhắc lại được không? “python”. Python.

Đây là một loại rắn lớn. Ok, Hãy đọc lại cả câu nào “The mechanic pulls out a big, fat, dead python”. “The mechanic pulls out a big, fat, dead python”. Từ này nữa, mechanic”. “mechanic”. “mechanic”. Em có biết mechanic là gì không? Có ạ. Mechanic làm gì? Khi chúng ta có rắc rối với xe cộ, thì chúng ta sẽ đi gặp mechanic ạ. Ok, tốt. Đó là người sửa chữa xe đúng không? Repair. Ok, “repair”, là động từ. Ok? Ok. Ok good. Nào hãy nhắc lại tất cả các từ nhé! “heater”. Heater. Rid. Rid. Examine. Examine. Heating. Heating. Loses. Loses. Mechanic. Mechanic Dead. Dead. Python. Python. Bây giờ cô muốn em đọc lại cả câu chuyện này mà không mắc một lỗi nào hết có được không? Thử nhé? Vâng. Bắt đầu nào. Bắt đầu từ chỗ “It’s winter”.


Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *